Góc Kỹ Thuật Ô Tô

Các thông tin về chăm sóc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô đời mới luôn được cập nhật ở mức dễ hiểu nhất ngay tại đây

 1. Cần bảo dưỡng và thay mới định kỳ với 4 bộ phận ít tiền nhất trên ô tô

  Cần bảo dưỡng và thay mới định kỳ với 4 bộ phận ít tiền nhất trên ô tô

  Sử dụng ô tô đúng cách là một điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ chủ xe nào nếu muốn xế yêu của mình có được tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, vậy cũng là chưa đủ nếu như bạn vẫn không bảo dưỡng và thay thế những bộ phận đơn giản trên xe bạn đúng định kỳ. Dưới đây là 4 chi tiết ít tiền nhất trên ô tô mà bạn cần phải đặc biệt chú ý để bảo dưỡng chúng.
 2. 4 tiếng ồn phát ra từ xe ô tô mà bạn cần phải chú ý

  4 tiếng ồn phát ra từ xe ô tô mà bạn cần phải chú ý

  Chạy một chiếc xe êm ả và mượt mà luôn là niềm mơ ước của bao chủ xe, bởi nó luôn cho chúng ta thấy một cảm giác an toàn khi điều khiển chúng. Vì vậy, khi xe bạn có những dấu hiệu của tiếng ồn bất thường phát ra từ xe cả bạn, điều đó có nghĩa rẳng xe của bạn không còn được an toàn và là lời nhắc nhở đưa chúng đi bảo dưỡng kịp thời.
 3. Điểm danh 4 mục bảo dưỡng quan trọng nhất trên ô tô

  Điểm danh 4 mục bảo dưỡng quan trọng nhất trên ô tô

  Mua được một chiếc xe đẹp và ưng ý đã khó, những giữ cho nói luôn mới và bền vững theo thời gian thì lại càng khó hơn. Những chủ xe rất yêu quý chiếc xe của mình nhưng thường vô tình quên đi những thời điểm cần phải chăm sóc bảo dưỡng chúng và chỉ đến khi xe của mình gặp vấn đề mới bắt đầu tìm Garage để sửa chữa.
 4. Bảo dưỡng ô tô của bạn theo từng mùa trong năm

  Bảo dưỡng ô tô của bạn theo từng mùa trong năm

  Bảo dưỡng ô tô là một công việc cần phải làm định kỳ và thường xuyên đối với tất cả các chủ xe. Tuy nhiên, bảo dưỡng theo từng mùa có thể lạ lẫm với các bạn. Dưới đây sẽ là kinh nghiệm của những chủ xe lão làng trong việc sử dụng ô tô đúng cách mà các bạn cần phải tham khảo.
 5. Cách vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe trên ô tô

  Cách vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe trên ô tô

  Đèn ABS nổi sáng trên bảng taplo có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân khá thường xuyên xảy ra là cảm biến tốc độ bánh xe gặp vấn đề. Thông thường cảm biến tốc độ bánh xe thường hay bị bám bụi hoặc bị gỉ sét sau một thời gian hoạt động. Vì vậy khi bảng taplo nổi đèn báo ABS chúng ta nên thực hiện kiểm tra những thứ đơn giản nhất đó là cảm biến tốc độ bánh xe.
 6. Sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách vào mùa đông

  Sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách vào mùa đông

  Thông thường vào mùa đông, các bác tài thường có thói quen tắt máy lạnh và hầu như không sử dụng chúng đến hết mùa. Vậy liệu các bác tài làm như thế có đúng, và chúng ta có nên sử dụng điều hòa ô tô vào mùa lạnh hay không? Hôm nay, hãy cùng Only BMW đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này !
 7. Những điều cần biết về Pin lọc gas điều hòa ô tô

  Những điều cần biết về Pin lọc gas điều hòa ô tô

  Tuy sử dụng xe từ khá lâu, nhưng có thể nhiều tài xế vẫn không biết được phin lọc gas điều hòa ô tô là gì? Pin lọc gas điều hòa là chi tiết không thể thiếu trong hệ thống điều hòa ô tô. Với nhiệm vụ lọc và hút ẩm, giảm đi sự ăn mòn của các tạp chất với các chi tiết khác. Lọc gas điều hòa giúp hệ thống hoạt động ổn định, làm giảm tối đa các nguy cơ hư hỏng và gia tăng tuổi thọ cho các chi tiết trên hệ thống một cách tuyệt vời.
 8. Những điều cần biết về bảo dưỡng - sửa chữa dàn nóng điều hòa ô tô

  Những điều cần biết về bảo dưỡng - sửa chữa dàn nóng điều hòa ô tô

  Trên hệ thống lạnh ô tô, ngoài những vấn đề của lốc lạnh và dàn lạnh là 2 bộ phận rất quan trọng và khả năng hư hỏng cao nhất thì chúng ta không thể không nhắc đến dàn nóng. Một bộ phận nếu không được bảo dưỡng thường xuyên cũng rất dễ gặp phải những trục trặc không mong muốn.
 9. Những hư hỏng thường gặp trên thước lái ô tô

  Những hư hỏng thường gặp trên thước lái ô tô

  Thước lái thường gặp một số vấn đề hư hỏng đó là tay lái trả chậm - nặng, rò rỉ dầu trợ lực, khi đánh lái có tiếng kêu bất thường và dầu trợ lực thậm chí có thể có mùi khét. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến điều đó khi cơ cấu lái bị hỏng cũng như cách để kiểm tra sự hao mòn của thước lái.
 10. Hướng dẫn cách thay thế quạt gió động cơ ô tô BMW

  Hướng dẫn cách thay thế quạt gió động cơ ô tô BMW

  Như các bài hướng dẫn thay thế các bộ phận trên xe BMW trước, hôm nay, Onlybim xin gửi tới các bạn các bước thay thế quạt gió động cơ ô tô BMW. Được thực hiện qua 11 thao tác cơ bản và chính xác sau, giúp tất cả mọi người đều có thể hiểu để dễ dàng thực hiện hoạt động thay thế.
 11. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa trên xe ô tô

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa trên xe ô tô

  Hệ thống lạnh hay thường gọi là hệ thống điều hòa trên ô tô là cụm chi tiết phục vụ khách hàng không thể thiếu trên ô tô. Không chỉ là những cảm giác thoải mái khi điều khiển xe mà còn là sự tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ không kể thời tiết ngoài môi trường.
 12. Những nguyên nhân hư hỏng lốc lạnh điều hòa

  Những nguyên nhân hư hỏng lốc lạnh điều hòa

  Máy nén khí hệ thống lạnh hay còn được gọi là Lốc Lạnh là bộ phận đắt tiền nhất trong tất cả các chi tiết còn lại của hệ thống điều hòa. Sau một khoảng thời gian sử dụng hoạt động liên tục, nhất là trong miền khí hậu khó khăn như ở Việt Nam thì không thể tránh khỏi những hư hỏng sớm nếu như không được bảo dưỡng đúng định kỳ.
 13. Hướng dẫn thay thế bộ lọc xăng trên ô tô BMW

  Hướng dẫn thay thế bộ lọc xăng trên ô tô BMW

  Dưới đây là bài viết hướng dẫn toàn bộ quá trình thay thế bộ lọc xăng trên xe ô tô. Chỉ cần tuân thủ những quy tắc sau, các bạn có thể thay thế bộ lọc xăng ô tô một cách chính xác và chuyên nghiệp. Không chỉ những người thợ kỹ thuật, mà tất cả những chủ xe đều có thể thực hiện những thao tác này.
 14. Hướng dẫn xả gió hệ thống phanh trên ô tô chính xác

  Hướng dẫn xả gió hệ thống phanh trên ô tô chính xác

  Xả gió cho hệ thống phanh là điều khá đơn giản trong kỹ thuật sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, để thực hiện những thao tác chính xác, nhanh chóng và thuận tiện nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây, Only BMW xin phép giới thiệu bài viết hướng dẫn xả gió hệ thống phanh trên ô tô.