• Bảo dưỡng hệ thống điện máy lạnh ô tô BMW và những điều cần phải biết

  Điện lạnh ô tô là một trong những hệ thống khó xử lý nhất trên xe, nhất là đối với xe BMW và các dòng xe của Đức, vì vậy mà không phải Garage sửa chữa bảo dưỡng điện lạnh ô tô BMW nào cũng có thể xử lý một cách triệt để và an toàn được

  Bảo dưỡng hệ thống điện máy lạnh ô tô BMW

   

  Có thể nói, điện lạnh là vấn đề được đề cập khá thường xuyên trong ngành công nghệ sửa chữa ô tô bởi tính cần thiết cũng như là sự khó chịu của hệ thống này đặc biệt là đối với xe BMW và các dòng xe của Đức. Không phải ngẫu nhiên mà điện lạnh được phân ra một mảng riêng biệt trong phần bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Vậy khi sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh xe BMW cần phải chú ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu.

  Phải kiểm tra bệnh bằng thiết bị chuyên dụng trước khi sửa chữa điện lạnh xe BMW

  Hiện nay, có không nhiều Garage có thể sửa chữa được điện lạnh xe BMW, lý do đơn giản là điện lạnh xe BMW là phức tạp hơn nhiều so với những dòng xe còn lại và một thực trạng hiện nay là nhiều Garage không biết sử dụng thiết bị chẩn đoán bệnh ô tô, một trong những loại máy móc tối tân nhất để có thể bắt được bệnh ô tô trên xe đời mới như hiện nay.

  Bảo dưỡng hệ thống điện máy lạnh ô tô BMW

  Trước khi tiến hành báo bệnh và chuẩn bị đưa vào giai đoạn bảo dưỡng sửa chữa điện lạnh ô tô, các Garage thướng sử dụng các công cụ kiểm tra độ xì kèm theo đó là thiết bị chẩn đoán lỗi cắm vào xe để xem thông số cũng như mã lỗi từ hộp đen gửi về. Điều này cho phép người KTV không cần mở bất kỳ một chi tiết nào trên xe mà vẫn có thể báo bệnh cho xe một cách chính xác đến 100%.

  Bảo dưỡng hệ thống điện máy lạnh ô tô BMW

  Hiện nay, rất nhiều garage khi chỉ mới kiểm tra để sửa chữa điện lạnh ô tô đã tháo bung taplo thì mới có thể nắm bắt được bệnh gì, trong khi những bước kiểm tra hoặc sửa chữa nhỏ thì không cần phải làm những thao tác đó. Thường những xe BMW mới vẫn thường gặp vấn đề ở hệ thống lạnh nên việc bảo dưỡng khi xe còn mới là điều không thể tránh khỏi. Nhưng để đảm bảo vấn đề xe vẫn còn Zin ở một số bộ phận trên xe là điều vô cùng quan trọng, không chỉ là khắc phục được Pan bệnh mà nó còn giữ được vẻ thẩm mỹ cho xe.

  Quy trình sửa chữa điện lạnh xe BMW cũng như các dòng xe mới như sau

  Khi xe bạn có dấu hiệu bất thường ở hệ thống lạnh, bạn nên đi đến những Garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Ở đó có đầy đủ thiết bị để kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống điện lạnh ô tô an toàn nhất. Tránh để những hiện tượng này lâu ngày có thể dẫn đến hư hỏng toàn hệ thống lạnh.

  Khi bắt đầu vào quy trình bảo dưỡng hệ thống điện lạnh ô tô, các KTV sẽ kiểm tra sơ bộ những hiện tượng về mức độ gió, độ lạnh và độ đồng đều của khí lạnh bên trong nội thất. Tiếp đến là kiểm tra thử xì, khí Gas, dầu vận hành. Và cuối cùng là sử dụng thiết bị chẩn đoán ô tô chuyên hãng để kiểm tra thông số, báo bệnh từ hộp đen ô tô gửi về.

  Từ những thông tin trên, các KTV sẽ hệ thống lại những sự cố đang sảy ra trên hệ thống điện lạnh. Qua những thông tin trên để đưa ra nguyên nhân dẫn đến sự cố một cách chính xác nhất để thu hẹp vùng sửa chữa bảo dưỡng. Ở quy trình này, các xế tài có thể cùng kiểm tra và xem những thông tin chẩn đoán cùng các KTV để nắm bắt được tình hình xe để đảm bảo tính minh bạch.

  Bảo dưỡng hệ thống điện máy lạnh ô tô BMW

   

  Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến hư hỏng của hệ thống điện lạnh ô tô, bước tiếp theo là lên phiếu xác nhận yêu cầu sửa chữa cùng báo giá cho chủ xe. Nếu cả hai bên đều chấp thuận thì bước cuối cùng là bảo dưỡng và sửa chữa hệ thông điện lạnh xe BMW.

  Nếu các bạn đang ở TP.HCM và đang gặp trục trặc về hệ thống lạnh hay bất kỳ điều gì trên xe BMW và các dòng xe Đức. Mời các bạn ghé thăm OnlyBim để có những trải nghiệm về dịch vụ chuyên nghiệp nhất tại đây.

  Bảo dưỡng hệ thống điện máy lạnh ô tô BMW

   

   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 13-10-2017 2,574 lượt xem