• Bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả với 6 nguyên nhân gây hại chính

  Nếu lần gặp đầu tiên tạo ấn tượng được ví như một công chuyện tuyệt vời thì đối với xe ô tô, lớp sơn xe thể hiện vẻ bề ngoài sang trọng và đẳng cấp của chủ xe được thể hiện ra vẻ bề ngoài bằng sự bóng loáng và bắt mắt.

  Sau một mùa hè mưa to nắng gắt và chuẩn bị bước vào đông, có thể lớp sơn xe ô tô của bạn không còn được mượt mà như trước nữa. Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp kịp thời để phòng tránh và bảo vệ lớp sơn thì nó còn xuống cấp rất nhanh. Hôm nay, hãy cùng Onlybim.net tham khảo kinh nghiệm về bảo vệ sơn xe ô tô và 6 nguyên nhân chính có thể kiến lớp sơn trên xe bị hư hỏng.

  Bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả với 6 nguyên nhân gây hại chính

  1. Bạn có biết, dịch của các loại xác côn trùng nhỏ có tính axit rất cao, khi chết và bám dính ở trên xe sẽ gây hại rất lớn cho sơn. Nó sẽ làm ăn mòn vào lớp sơn và có thể nặng nề hơn nếu như chúng ta để xác chúng qua lâu trên vỏ xe. Vì vậy, chúng ta phải thường xuyên quan sát lớp vỏ sơn ngoài của ô tô để có thể phát hiện sớm những xác chết của côn trùng và nhanh chóng loại bỏ nó.

  Bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả với 6 nguyên nhân gây hại chính

  2. Cũng như vậy, phân chim và phân của các loại sinh vật như gián, chuột, thằn lằn là những thứ nguy hiểm cho sơn xe mà chúng ta không hay để ý. Thường để phát hiện cũng mất vài ngày và lúc này các chất thải đã khô cứng, nếu để lâu có thể bị bong trong lớp sơn phủ quanh vùng. Khi phát hiện, các bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm kèm với dung dịch tẩy rửa để lau chùi vất bẩn. Chú ý, nên lau theo chiều từ trên xuống để tránh vết bẩn bám lại trên xe.

  3. Xăng là một chất có tính tẩy rửa rất mạnh, nhất là đối với lớp bóng bề ngoài của sơn xe. Thường trong lúc đổ nhiên liệu thì mới có nguy cơ sảy ra vấn đề trên, vì vậy nếu xảy ra trường hợp tràn xăng thì phải ngay lập tức lấy khăn sạch và mềm ẩm lau ngay lập tức, tránh để xăng lan ra hoặc không có biện pháp xử lý kịp thời.

  Bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả với 6 nguyên nhân gây hại chính

  4. Khi chúng ta chạy vào đường có đá dăm hoặc sỏi, nguy cơ đá văng trúng 2 bên xe là rất cao. Điều này không những làm xước lớp sơn xe mà có thể gây biến dạng vỏ xe và để khắc phục thì tốn kha khá chi phí. Vì vậy khi đi vào đường này, tránh đi song song hoặc so le với nhau. Giảm thiểu ý định vượt xe và tránh để xe khác vượt.

  Bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả với 6 nguyên nhân gây hại chính

  5. Khi xe bạn bị bụi phủ kín phần lớp sơn ngoài, nếu bạn xịt nước và rửa đi thì không gặp phải vấn đề, nhưng nếu để ai đó dùng lớp bụi đó để vẽ lên xe sẽ vô tình làm cho độ bóng ngoài của sơn bị chà xát, kiểu gần giống như lấy giấy nhám chà lên. Vì vậy để tránh khỏi phải đụng những hành động vô ý trên, tốt nhất nên giữ cho xe mình luôn được sạch sẽ.

  Bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả với 6 nguyên nhân gây hại chính

  6. Mặc dù bạn có thể bạn thường xuyên rửa xe cho mình nhưng lại quên nhiệm vụ quan trọng là làm sạch các dụng cụ vệ sinh xe. Đây có một trong 6 nguyên nhân chính gây hại lớp sơn xe ô tô của bạn. Cần phải có những chiếc khăn hoặc miếng cọ mềm và mịn và khi đã rơi xuống thì phải giặt thật sạch sẽ và loại bỏ đi các sạn cát trên nền đất nếu không muốn tạo ra những vết trầy xước đáng tiếc. 

   
   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

   

  Ngày đăng: 10-11-2017 2,941 lượt xem