• Hướng dẫn sử dụng và tầm quan trọng của đây đai an toàn ô tô

  Đã từ lâu, dây đai an toàn luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối để bảo vệ người dùng xe được an toàn hơn trong những lúc gặp nguy hiểm. Thế nhưng, hầu hết những người ngồi trên xe lại không mấy thân thiện với “thần hộ mệnh” của mình. Họ thường bị “lãng quên” và thậm chí cảm thấy khó chịu khi gài dây đai an toàn.

  Ngày nay, ngoài việc không thắt dây an toàn có thể bị phạt đến 200.000 đồng thì trên tất cả các loại xe ô tô đều được trang bị hệ thống nhắc nhở cài dây an toàn và tiếng chuông nhắc nhở này chỉ tắt cho đến khi bạn chịu gài dây.

  Hướng dẫn sử dụng và tầm quan trọng của đây đai an toàn ô tô

  Không biết quan niệm thắt dây an toàn không những không thể bảo vệ được người ngồi trên xe mà nó còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người ngồi trên xe xuất phát từ đâu. Tuy nhiên chắc chắn đó là một quan niệm sai lầm và có thể họ đã từng sử dụng dây đai an toàn không đúng cách.

  Nhiều ngườ đưa ra lý do rằng việc thắt dây an toàn có thể gây khó khăn và nguy hiểm cho họ khi xe bị cháy hoặc chìm xuống nước. Nhưng những trường hợp tai nạn này là vô cùng hy hữu và rất khó sảy ra. Theo thống kê của Cục quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ thì các ca tử vong do không thắt dây an toàn ô tô trong năm 2009 lên đến 53%, đồng thời việc thắt dây an toàn giúp giảm nguy cơ tử vong đến 45%. Vì vậy, việc thắt dây an toàn là phương pháp hữu hiệu để bảo vệ tính mạng cho bạn.

  Hướng dẫn sử dụng và tầm quan trọng của đây đai an toàn

  >>> Xe BMW và cách giải quyết nguy hiểm khi kẹt chân ga

  Chức năng của dây đai an toàn ô tô

  Việc giữ cho bạn không bị văng ra khỏi ghế khi bị tai nạn là chức năng chính của nó. Với lực siết vừa đủ theo tính toán kỹ lưỡng này, sẽ giúp bạn có lực văng ra an toàn, tất nhiênsẽ để lại vết bầm, tuy nhiên, nó sẽ không là gì so với những nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải, thậm chí là trả giá bằng tính mạng. Trường hợp bị trấn thương do dây đai an toàn rất hiếm và thường là do sử dụng không đúng cách.

  Quan niệm túi khí sẽ không nổ khi không thắt dây an toàn là điều hoàn toàn sai bởi hai hệ thống này có hoạt động độc lập riêng biệt. Tuy nhiên, trải qua các thí nghiệm thực tiễn cho thấy, tỉ lệ tử vong của người không thắt dây an toàn dù túi khí có bung cũng cao hơn rất nhiều lần so với người có thắt dây an toàn. Vì vậy, cho dù thế nào đi nữa thì việc thắt dây an toàn trên ô tô là điều nhất thiết phải làm và hãy tạo thói quen cho nó.

  Hướng dẫn sử dụng và tầm quan trọng của đây đai an toàn ô tô - 2

  >>> Làm thế nào để đạt cảm giác lái trên xe ô tô chuẩn nhất

  Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn đúng cách

  Dây an toàn không thắt phía trên bụng, nơi có dạ dày mà thắt phía bụng dưới, đặc biệt với phụ nữ có thai.

  Bước 1: Kéo dây an toàn qua người và hãy đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.

  Bước 2: Kéo phần dây đai dưới thấp qua bụng dưới và xương chậu, chú ý dây phải phẳng, không gấp chéo.

  Bước 3: Điều chỉnh dây đai qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực.

  Bước 4: Kiểm tra kỹ lại 1 lần nữa bằng cách giật dây đai trước khi lái xe.

  Hướng dẫn sử dụng và tầm quan trọng của đây đai an toàn ô tô - 3

   

  Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và lái xe an toàn !

  Garage Chuyên bảo dưỡng và sửa chữa xe BMW - Only Bim Car Service Center
  Hotline : 028 73 055 755 - Email :
  Onlybmw.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 22-11-2017 2,192 lượt xem