• Khi ô tô bị báo đèn phanh ABS – Kinh nghiệm chủ xe cần phải biết

  Hệ thống phanh ABS ( Anti-lock Brake System ) trên ô tô là một hệ thống thông minh giúp cho xe giảm tốc độ hoặc dừng lại một cách an toàn nhất có thể. Dấu hiệu nào để biết phanh ABS có vấn đề và ký hiệu báo lỗi phanh ABS trên bảng taplo ra sao. Hãy cùng Onlybmw.vn khám phá.

  Ký hiệu đèn báo lỗi ABS và ý nghĩa của đèn báo lỗi ABS trên xe ô tô đời mới

  Như đã giải thích khá rõ thì khi đèn báo hiệu như trên hình xuất hiện màu đỏ, có nghĩa hệ thống chống bó cứng phanh đang đang gặp vấn đề, có thể là hoạt động sai hoặc cũng có thể cảm biến hay một số chi tiết điều chấp hành đã bị hư hỏng. Lúc này, có thể hệ thống phanh ABS vẫn hoạt động nhưng chắc chắn cần được khắc phục sớm trước khi ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống an toàn hoặc có thể gây tai nạn đáng tiếc.

  Khi ô tô bị báo đèn phanh ABS – Kinh nghiệm chủ xe cần phải biết

  Nguyên nhân dẫn đến phanh ABS gặp vấn đề

  Câu trả lời hay nhất cho câu hỏi này chính là trên bất kỳ dòng xe nào cũng vậy, một khi đèn ABS bật ON là báo cho bạn biết hệ thống phanh của xe có vấn đề. Thường là lỗi cảm biến ở bánh xe, bản thân cảm biến hay điện và đây đẫn bị hỏng. Cũng có khi chỉ là đầu cảm biến bị dơ bẩn và nguyên nhân dễ phát hiện nhất là do má phanh quá mòn đèn ABS.

  Khi ô tô bị báo đèn phanh ABS – Kinh nghiệm chủ xe cần phải biết

   

  Giải pháp khi ô tô bị báo đèn phanh ABS

  Nhiều chủ xe hay nhiều bài viết có nhắc đến tự khắc phục đèn báo lỗi ABS tại nhà. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời dành cho những ai có kinh nghiệm trong sửa chữa điện ô tô. Hoặc nếu có thể tắt đèn báo lỗi phanh ABS tại nhà cũng có thể gặp nguy hiểm nghiêm trọng khi không giải quyết được mối nguy hại gốc của nó.

  Các bạn có thể tự vệ sinh cảm biến hay kiểm tra má phanh, các đường dây điện điều khiển. Nhưng sẽ rất lâu, bởi nó nằm ở đâu trong 4 bánh xe thì chúng ta không biết và cũng không có những công cụ cho chúng ta phép thử.

  Trên nhiều dòng xe hiện đại, khi bạn chỉ cần tháo cảm biến ra rồi lắp lại thôi cũng đã đủ để cho đèn báo ABS sáng dù hệ thống không bị hư hỏng.

  Khi ô tô bị báo đèn phanh ABS – Kinh nghiệm chủ xe cần phải biết

  Trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất và bắt buộc là bạn phải dùng phải dùng máy quét lỗi chuyên dụng. Loại có chức năng đọc được ABS để quét mới biết chính xác được nguyên nhân đồng thời xóa đèn báo khó chịu trên xe của bạn.

  Xem thêm : Các dịch vụ khuyến mãi tại OnlyBim

   

  Nếu bạn gặp trường hợp bị nổi đèn báo lỗi, hãy bình tĩnh, đi với tốc độ vừa phải để có thể kịp thời xử lý tình huống. Tiếp đó là đến ngay những Garage chuyên sửa chữa điện ô tô, phanh ABS có sử dụng máy quét lỗi để khắc phục, đảm bảo tính an toàn.

  Chúc các bạn lái xe an toàn !

   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 03-10-2017 72,982 lượt xem