• Kinh nghiệm của chuyên gia giúp kéo dài tuổi thọ ô tô

  Chắc chắn hầu như trong mỗi chúng ta, những chủ xe ô tô luôn mong muốn tuổi thọ của xe mình luôn nằm ở mức cao nhất. Tuy nhiên, khi hỏi về những phương pháp nào để giúp xe của bạn được mới lâu hơn và có tuổi thọ cao hơn thì chỉ một vài người có thể làm được.

  Dưới đây sẽ là những khinh nghiệm về bảo vệ xe ô tô hàng đầu của chuyên gia, giúp xe bạn sẽ không còn phải lo lắng khi đi sửa chữa cũng như bảo dưỡng bị “Ngố”.

  Bảo dưỡng ô tô tại nhà theo tháng

  Cứ sau nửa tháng hoặc lâu nhất là 30 ngày, nên kiểm tra để đảm bảo các chi tiết ở lốp xe hay các hệ thống đèn điện đang hoạt động tốt. Đặc biệt với áp suất lốp xe phải kiểm tra chính xác để có thể kịp thời bổ sung. Kiểm tra lượng nước rửa kính, châm thêm khi sắp hết.

  Kinh nghiệm của chuyên gia giúp kéo dài tuổi thọ ô tô

  Cứ sau mỗi 5.000Km là thời điểm kiểm tra các loại nhớt truyền động

  Các bạn nên kiểm tra hoặc thay nhớt của động cơ vào thời điểm này, đối với bộ lọc dầu động cơ thì cứ sau 2 lần thay dầu là 1 lần thay lọc dầu.

  Kiểm tra mức dung dịch của các loại dầu còn lại như dầu thắng, trợ lực lái. Kiểm tra các hệ thống phanh và hệ thống tản nhiệt. Chú ý nếu có sự rò rỉ của các loại dung dịch trên xe đều phải khẩn trương đem đến các Garage chuyên sửa chữa xe ô tô đời mới để có được những hướng giải quyết tốt nhất, tránh gây hậu quả lớn về sau.

  Kinh nghiệm của chuyên gia giúp kéo dài tuổi thọ ô tô

   

  Sau 10.000Km thực hiện những thao tác bảo dưỡng sau

  Thứ nhất, đảo bánh xe và cân bằng lốp xe để nâng cao tuổi thọ của lốp xe cũng như là sự an toàn cho người lái.

  Thứ hai, kiểm tra tất cả các hệ thống dẫn nối hay những vật có thể bị bám bụi lây ngày có thể gây hư hỏng như ở trong khoang động cơ.

  Từ 24.000 đến 48.000Km

  Là thời điểm để thay thế bộ lọc gió, đồng thời kiểm tra bộ lọc xăng để có những hành động bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

  Tất nhiên bạn không nên quên kiểm tra nước làm mát để châm thêm và đồng thời dùng dụng cụ đo điện để kiểm tra bình ắc quy.

  Kinh nghiệm của chuyên gia giúp kéo dài tuổi thọ ô tô

   

  Kiểm tra hệ thống đánh lửa động cơ sau 64.000 Km

  Khi đạt mức 64.000Km, bạn cần phải kiểm tra Bugi và dây cáp xem có bị bám bẩn hay hoạt động bình thường hay không. Nếu có các hiện tượng yếu động cơ đồng thời có mùi nhiên liệu nặc ở đường khí xả thì cần phải đi kiểm tra ngay lập tức.

  Kinh nghiệm của chuyên gia giúp kéo dài tuổi thọ ô tô

  Cuối cùng là bảo dưỡng một số hệ thống quan trọng trên xe ô tô sau 96.000Km

  Kiểm tra và thay thế má phanh và dầu phanh. Các dây curoa dây cam, két nước làm mát, nước làm mát hay dầu trợ lực lái … đều phải được kiểm tra và thay thế hợp lý nhất.

   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 29-09-2017 1,722 lượt xem