• Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng sửa chữa xe ô tô

  Nhiều chủ xe ô tô mới mua chẳng may gặp trục trặc nhưng chưa hề có khinh nghiệm khi đi đem xe đi sửa chữa. Thậm chí, đến những tài xế già cội lâu năm cũng có thể chưa nắm cho mình những kiến thức đầy đủ trong trường hợp này.

  Bằng chứng là cho dù đã trải qua quá nhiều garage sửa chữa ô tô nhưng vẫn không tìm được cho mình một điểm đến tin tưởng để gửi gắm xe, hoặc họ chỉ biết để xe tại garage chờ báo giá và xuất xe mà không hề biết được quy trình sửa chữa.

  Nếu bạn giải quyết được những câu hỏi dưới đây thì bạn đã có thể trau dồi thêm cho mình những kiến thức để lựa chọn garage sửa chữa ô tô, chắc chắn bạn sẽ không còn phải quá khó khăn để tìm được một garage tốt.

  Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng sửa chữa xe ô tô

  1. Garage bạn đang đến chuyên sửa những dòng xe nào

  Nếu xe bạn là thuộc một dòng xe châu âu nhưng lại đến một Garage chuyên sửa chữa xe châu á thì quả thật bạn vừa làm khó Garage vừa làm khó mình và ngược lại. Những garage sửa bảo sửa chữa tổng hợp, một là họ không “chuyên sâu” về dòng xe nào và 2 là một phần mạnh một phần yếu.

  Thường những dòng xe châu âu có kết cấu và nguyên lý hoạt động phức tạp các dòng châu á nên việc garage sửa chữa xe châu âu có thể làm được dòng xe châu á là khá phổ biến.

  Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng sửa chữa xe ô tô

  2. Không kiểm tra ô tô bằng các tool chuyên dụng.

  Thường những dòng xe đời mới như hiện nay, việc chẩn đoán bệnh bằng các tool chuyên dụng là điều nhất thiết phải có. Những tool như chẩn đoán lỗi, kiểm tra bằng nội soi không những có thể bắt bệnh nhanh chóng và chính xác mà còn giúp cho xe bạn giữ được “ZIN” khi không cần phải tháo lắp bất kỳ chi tiết nào.

  Nếu garage chỉ báo bệnh qua phán đoán rồi đưa ra báo giá, các bạn nên cáo lui và một đi không trở lại.

  3. Quan sát quy trình chẩn đoán lỗi hoặc sửa chữa ô tô ngay tại garage

  Nếu có một chút thời gian từ 10-15 phút, các bạn hoàn toàn có thể ở lại để cùng các KTV bắt bệnh nếu garage bạn đang sửa chữa có thiết bị quét lỗi thông minh. Điều này cho phép bạn biết rõ được bệnh xe bạn và khoang vùng nguyên nhân hư hỏng.

  Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng sửa chữa xe ô tô

  4. Chỉ đến tham khảo sửa chữa tại một garage duy nhất

  Nếu như khu vực bạn đang ở có nhiều garage sửa chữa ô tô thì sự lựa chọn thông minh của bạn sẽ là tham khảo ít nhất 2-3 garage để có được sự so sánh về giá cả cũng như là những công cụ kiểm tra đã kể trên.

   

  Xem thêm : Các dịch vụ khuyến mãi tại OnlyBim

   

  5. Cầm báo giá trước khi có yêu cầu sửa chữa ô tô của bạn

  Sau khi được bắt bệnh cho xe, chư Garage sẽ đưa cho bạn tờ báo giá ghi rõ chi tiết sửa chữa bảo dưỡng kèm theo tờ kiểm tra, dự báo nguyên nhân hư hỏng.

  Hãy so sánh giá cả và hỏi thêm về những chi tiết hư hỏng trên, sau đó cầm báo giá về và kiểm tra giá phụ tùng trên trên mạng để có được cho mình mức giá sửa chữa tốt nhất.

  6. Sau khi sửa chữa xe ô tô của bạn

  Thường những garage chuyên nghiệp sau khi sửa chữa xong xe sẽ khuyến mãi luôn cho bạn phần rửa xe, vệ sinh khoang máy và một số thứ khác trong nội thất. Để nhận diện được dịch vụ có an toàn và hữu ích với xe bạn hay không, bạn có thể yêu cầu kiểm tra mã lỗi lại một lần nữa trước khi xuất xe.

  Nếu các bạn chưa tìm được Garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp nào tại TPHCM, hãy ghé qua Only Bim để trải nghiệm những dịch vụ an toàn !

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 07-10-2017 6,000 lượt xem