• Nguy hiểm gì sẽ sảy đến khi để ô tô cạn nhiên liệu

  Nhiều nguyên nhân dẫn đến phải bảo dưỡng bình nhiên liệu, bơm nhiên liệu hay thậm chí có thể gây đến tai nạn xe bắt nguồn từ việc để bình nhiên liệu cạn kiệt.

  Không phải tự nhiên mà lại có những cảnh báo về nguy nhiểm khi ô tô cạn nhiên liệu

  Theo Dailymail, thống kê của một hãng bảo hiểm cho biết hàng năm ở Anh có khoảng 827.000 người không quan tâm đến đèn cảnh báo xăng.

  Nguy hiểm gì sẽ sảy đến khi để ô tô cạn nhiên liệu

  Những nguy hiểm và hư hỏng khi xe hết nhiên liệu

  Với thói quen lười đổ nhiên liệu hoặc để dành cho nhiên liệu gần cạn rồi đổ một lần cho đáng khiến cho xe của họ liên tục chạy trong điều kiện mức nhiên liệu thấp. Khi ở mức nhiên liệu thấp là thời cơ để xăng đóng cặn dưới đáy bình gây ra những hiện tượng tắc nghẽn nhiên liệu.

  Khi xăng hết, nhưng bơm xăng vẫn hoạt động, thay vì đẩy nhiên liệu thì bơm xăng lại đẩy không khí khiến cho nhiều chi tiết trong bơm xăng bị hư hỏng do khác môi trường làm việc.

  Nguy hiểm gì sẽ sảy đến khi để ô tô cạn nhiên liệu

  Chạy xe để tới mức gần cạn nhiên liệu không tốt cho động cơ hoặc các chi tiết cơ khí đặc biệt là động cơ diesel dễ hư hại nếu để xảy ra tình trạng hết nhiên liệu.

  Bởi lẽ, có những chi tiết máy được thiết kế để ngập trong nhiên liệu chứ không chịu được ăn mòn do không khí lọt vào như kim phun, bơm, phớt.

  Một nguy hiểm nữa có thể gây hại đến tính mạng của con người là khi xăng hết đột ngột đồng nghĩa với việc xe bị dừng lại trên đường. Nếu như xe ổn đinh thì có thể điều kiển để tấp vào lề đường.

  Nguy hiểm gì sẽ sảy đến khi để ô tô cạn nhiên liệu

  Nhưng đối với nhiều xe có thể chết máy đột ngột trên đường gây ra những hiểm họa khó lường cho những tài xế phía sau.

  Nói cho cùng, bạn nên đổ thêm xăng khi đèn báo mức nhiên liệu còn khoảng 25-35% để đảm bảo an toàn cho xe và cho cả chính bạn.

   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM
   

  Ngày đăng: 25-09-2017 2,798 lượt xem