• Những điều quan trọng cần phải làm trước khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

  Có rất nhiều chủ xe gặp phải vấn đề khi đi đăng kiểm, mặc dù có thể kinh nghiệm lên tới nhiều năm, vậy sai lầm mà bạn mắc phải ở đâu? Hãy cùng Only BMW giải đáp

  Những điều quan trọng cần phải làm trước khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

  Theo Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, thì ô tô từ 4 đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có chu kỳ định kỳ đăng kiểm là 18 tháng/lần đối với xe sản xuất dưới 7 năm, với xe có tuổi thọ từ 7 đến 12 năm là 12 tháng và trên 12 tháng sẽ có chu kỳ 6 tháng/lần. Các trung tâm đăng kiểm ô tô trên toàn quốc kiểm định theo quy trình giống nhau bao gồm 5 công đoạn và 56 hạng mục kiểm tra.

   

  Những điều quan trọng cần phải làm trước khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

   

  Tuy mức độ đăng kiểm được cho là khá nhiều tuy nhiên nhiều chủ xe vẫn bị vướng phải những vấn đề khó tránh khỏi về cơ sở vật chất cũng như độ an toàn của xe. Dưới đây là toàn bộ thông tin và kinh nghiệm quý báu sẽ giúp bạn yên tâm để có được sự chuẩn bị tốt trước khi đi đăng kiểm xe.

  Trước khi đi đăng kiểm đối với những nhóm xe mới và gần như chưa có hư hỏng để sửa chữa chúng ta nhất thiết phải làm 9 bước sau đây :

  - Phần biển số trước và sau cẩn phải được lau sạch sẽ, hãy nắn lắc xem có bị rơ lỏng hay không để có những phương án điều chỉnh.

  - Vệ sinh phần khoang động cơ và các giắc điện trong khoang động cơ sạch sẽ đồng thời tìm luôn vị trí của số khung xe.

  - Kiểm tra mức nước của các dung dịch trên xe như nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực lái,… Nếu có vấn đề cần phải lập tức được bổ sung hoặc thay thế.

  - Áp suất lốp là điều quan trọng nhất cần phải chuẩn bị kiểm tra trước khi đi đăng kiểm, các bạn cần phải có dụng cụ đo áp suất lốp để căn chỉnh theo tháng chứ không chờ tới khi đăng kiểm thì mới kiểm tra.

  - Kiểm tra tất cả các đèn trên xe xem có bị đứt bóng nào không

  - Kiểm tra phần gạt nước và phần phun nước xem có dấu hiệu gì bất thường không, hãy sử dụng thử để xem tình trạng hoạt động của nó.

  - Nhìn xem trên bảng đồng hồ taplo có đèn báo check nào xuất hiện hay không, nếu có thì thường chúng ta không tự xử lý được và cần phải đến ngay các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để được xử lý và xóa mã lỗi.

  - Kiểm tra các điểm nút an toàn trong xe như dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở…

  - Kiểm tra hoạt động của phanh ABS và phanh tay về độ hiệu quả, chính xác và an toàn.

   

  Những điều quan trọng cần phải làm trước khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

   

   

  Đối với những xe đã trải qua hư hỏng và sửa chữa có nguy cơ tái phát thì trước khi đi đăng kiểm :

  Nhất thiết nên tìm đến Only Bim để được kiểm tra và đánh giá một cách chính xác nhất. Các bạn nên được kiểm tra tổng quát về phần Khung – Gầm – Máy bằng những tool công cụ hỗ trợ và đặc biệt là kiểm tra hệ thống điện, điều khiển, hệ thống chấp hành bằng máy chẩn đoán chuyên dụng để có một cái nhìn tổng quan nhất.

  Sau cùng là vệ sinh khoang máy và nội ngoại thất cùng chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan là có thể đưa xe đi đăng kiểm một cách an toàn mà không còn phải lo ngại bị bắt lỗi về các hệ thống trên xe.

  Những điều quan trọng cần phải làm trước khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

   

  Những thông tin liên quan :

  - Có 3 loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xuất trình khi đưa phương tiện đi đăng kiểm là:

  Đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định và bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời gian.

  - Nên đặt lịch trước qua tổng đài 1080 để được tổng đài hỗ trợ sắp xếp thời gian đăng kiểm, tránh lãng phí thời gian chờ.

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM
   

  Ngày đăng: 16-10-2017 3,149 lượt xem