• Những lưu ý và hướng dẫn lùi xe an toàn trong đoạn đường hẹp

  Theo các thống kê cho thấy, khi di chuyển trong đoạn đường hẹp có đến 98% là xe di chuyển về phía trước và chỉ có duy nhất 2% là lùi. Tuy nhiên, chỉ với 2% là lùi xe nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái cho nhiều xế tài dù kinh nghiệm của họ là rất lâu.

  Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà kỹ năng lùi xe trong đoạn đường hẹp được cho là 1 trong những kỹ năng khó nhất trong nghiệp lái xe của đại đa số các chủ xe.

  Những lưu ý và hướng dẫn lùi xe an toàn trong đoạn đường hẹp

  Kỹ thuật lùi xe an toàn trong đoạn đường hẹp

  Cách lùi xe phổ biến nhất và đơn giản nhất hiện nay là lái xe trong trong tư thế quay đầu nhìn về phía sau để xác định hướng đi. Đối với những tài xế còn non kinh nghiệm thường phải hạ kính hay thậm chí phải mở cả cửa xe để xuống căn lại đường. Những ai đã có kinh nghiệm cao thì chỉ cần sử dụng gương chiếu hậu để xác định và canh ke độ rộng của đường với đuôi xe.

  Kỹ thuật lùi xe an toàn trong đoạn đường hẹp

  Những lưu ý khi lùi xe trong đoạn đường hẹp

  + Khi lùi xe các tài xế sẽ quay đầu nhìn về phía sau, vì vậy mà họ thường có xu hướng “quên” đi phần đầu xe. Đây cũng là lý do chính cho những va quẹt không momg muốn ở đầu xe mà chủ xe không kịp nhận thấy, đặc biệt là các vật cản bất ngờ xuất hiện phía trước khi đang lùi. Hãy cẩn thận nếu không muốn phải sửa chữa ô tô của bạn

  + Nếu các bạn vừa lùi vừa thò đầu nhìn qua cửa kính cần phải chú ý thật kỹ bởi đầu bạn sẽ có nguy cơ va quệt vào đâu đó nhất là nơi chật hẹp hay đông xe quay lại.

  Kỹ thuật lùi xe an toàn trong đoạn đường hẹp - 1

  + Kỹ thuật mà chắc chắn mọi tài xế đều mong muốn sử dụng là lùi xe và quan sát đường qua gương chiếu hậu, với kỹ thuật này lùi này, những “điểm mù” sẽ giảm đi rất nhiều và còn có thể giúp cho tài xế di chuyển liên tục mà không cần phải thực hiện thêm nhiều thao tác như ở trên.

  Khi thực hiện kỹ thuật này, gương hậu đóng một vai trò rất quan trọng. Khi xe chuyển động về phía trước thì gương hậu sẽ giúp cho góc quan sát ở 2 bên hông xe với mép tường càng rộng ra. Nếu bạn có khả năng ước lượng và tính toán thông qua gương chiếu hậu thì điều này không mấy khó khăn, tuy nhiên đối với những người có khả năng ước lượng khoảng cách kém thì là một điều nên hạn chế làm.

  Kỹ thuật lùi xe an toàn trong đoạn đường hẹp - 2

  Điều quan trọng nhất trong khi lùi là dưới và phần sau khoảng giữa xe. Các bạn phải canh chuẩn và tốt nhất để có thể quan sát được vị trí bánh sau. Với những người mới biết lái xe thường không xác định được phương hướng để lùi khi đánh vô-lăng.

  Khi gặp phải vấn đề này, các bạn chỉ cần nhớ rằng:  khi lùi xe, quay vô-lăng sang bên nào thì xe sẽ lùi về bên đó. Khi đã xác định được chính xác, các bạn cần phải chú ý thêm đầu xe khi lùi vì mũi xe luôn hướng ra phía ngoài bán kính quay, rất dễ va quệt…

  Tốt nhất các bạn nên thành thạo kỹ thuật lùi xe bằng cách quan sát qua gương. Các bạn cần phải có những nơi để tập cho thành thục những thao tác này.

  Những lưu ý khi lùi xe trong đoạn đường hẹp

  Bước đầu tiên và đơn giản nhất là tập lùi dọc theo đường thẳng với tầm quan sát rộng. Bạn cần chọn một địa điểm rộng rãi, hãy đánh dấu vè kẻ dọc 1 đoạn đường hẹp mà bạn phải đi qua. Lúc đầu là rộng nhất có thể và sau đó phải tăng độ khó bằng cách bo hẹp lại chiều rộng đường đi. Qua việc căn khoảng cách giữa bánh xe và vạch đánh dấu theo những khoảng cách định sẵn các bạn sẽ có những bước tập an toàn mà không phải lo nghĩ nhiều về tình trạng xe.

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2        : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM
   

  Ngày đăng: 18-11-2017 2,800 lượt xem