• Sơn phủ gầm ô tô có thực sự đáng đồng tiền ?

  Thời gian gần đây, việc phủ gầm cho ô tô có số lượng tăng đột biến. Theo nhận xét của nhiều chuyên gia thì với kiểu khí hậu khắc nghiệt và đường xá khá lụt lội như ở Việt Nam, thì việc sơn phủ gầm ô tô để giảm tiếng ồn và chống rỉ sét ở phần gầm là điều mà bất cứ chủ xe nào cũng nên làm.

  Tuy nhiên nhiều người vẫn nghi ngờ về sự hiệu quả của nó. Hôm nay, hãy cùng Onlybim.net tìm hiểu thực hư, liệu sơn phủ gầm ô tô thực sự đáng đồng tiền.

  Sơn phủ gầm xe hơi

  Chúng ta, những chủ ô tô thường hay bàn với nhau về các biện pháp chống ồn cho xe như dán cách âm cửa, dán sàn xe hay sơn phủ gầm. Thế nhưng, trên thực tế công dụng chống ồn bằng phương pháp sơn phủ gầm không cải thiện nhiều về khả năng cách âm mà chỉ hạn chế được những tiếng ù của gió dưới gầm xe. Vậy sơn phủ gầm ô tô để làm gì, lợi ích thực sự của chúng mang lại như thế nào, chúng ta cùng tiếp tục.

  Như đã nói ở trên, đối với các nước phát trển, môi trường sạch sẽ, ít bụi bẩn và hệ thống giao thông hiện đại thì việc phủ gầm là điều thực sự không cần thiết. Ở chiều ngược lại với một nước nhiệt đới, nhiều bụi bẩn, bùn đất như Việt Nam chúng ta thì việc sơn phủ gầm sẽ đem đến lợi ích đáng kể trong việc chống rỉ sét, tăng tuổi thọ và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng tối đa nhất cho bộ khung gầm.

  Sơn phủ gầm ô tô có thực sự đáng đồng tiền ? - 2

  Những tác dụng cụ thể của sơn phủ gầm ô tô

  Sơn phủ gầm sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm ô tô của bạn còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét, vì vậy đây cũng là một lời khuyên đến chủ xe ô tô mới mua bởi giá trong một lần sơn phủ gầm không quá nhiều, chỉ khoảng từ 2-3 triệu tùy theo kích thước gầm xe.

  Nếu xe mới nên sơn thì đối với xe cũ việc này càng phải làm. Một khi phần khung gầm ô tô của bạn bị gỉ sét, những vết có hại này sẽ nhanh chóng lan ra các bộ phận khác làm cho phần gầm của bạn yếu đi, các khớp liên quan không hoạt động được bình thường khiến xe chạy rất rung và ồn. Ngoài ra khi sơn phủ gầm còn tránh được đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

  Sơn phủ gầm ô tô có thực sự đáng đồng tiền ? - 2

  Quy trình sơn phủ gầm ô tô:

  Việc sơn phủ gầm bao gồm nhiều bước và quy trình thực hiện là vô cùng cẩn thận để sơn phủ gầm dính chặt vào các chi tiết kim loại và đồng thời không lan sang những bộ phận khác đã sơn trên xe. Việc dùng phải dung dịch không chất lượng hay thực hiện sai quy trình sẽ dẫn đến bong tróc lớp sơn phủ gầm khá nhanh nên việc lựa chọn sơn cũng là một bước quan trọng.

  Bước 1: Chuẩn bị dung dịch sơn phủ gầm:

  Tùy vào kích thước xe để pha chế lượng dung dịch phù hợp. Thông thường, đối với xe 5 chỗ sẽ là khoảng 5 chai dung dịch với dung tích 150 ml và 7 chai trở lên đối với xe 7 chỗ hoặc lớn hơn.

  Bước 2: Làm sạch gầm xe

  Việc làm sạch gầm khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới độ bám dính của lớp sơn phủ mới, vì vậy mà phải xử lý thật kỹ khâu này bằng cách rửa đồng thời tẩy rửa bằng hóa chất chuyên dụng. Tùy vào mức độ bám bẩn hay rỉ sét của gầm xe mà thời gian xử lý sẽ lâu hay nhanh, thông thường từ 1,5-3 tiếng.. . kể cả việc dán băng keo, phủ nilon cho những khu vực không sơn phủ gầm.

  Sơn phủ gầm ô tô có thực sự đáng đồng tiền ? - 3

  Sơn phủ gầm ô tô có thực sự đáng đồng tiền

  Sơn phủ gầm ô tô

  Bước 3: Phun sơn phủ gầm

  Sau khi gầm xe đã khô, chúng ta tiến hành phun chất phủ gầm lên gầm xe. Thời gian phun khoảng một tiếng, trước và trong quá trình sơn, cần lắc đều bình dung dịch để sơn được đều hơn và sau khi phun xong thì chờ thêm 2 tiếng nữa cho phần sơn khô hẳn là có thể tiếp tục sử dụng.

  Sơn phủ gầm ô tô đẹp

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2        : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 24-11-2017 7,038 lượt xem