• Thêm cản trước và cản sau cho ô tô – Nên hay không ?

  Đây là một chủ đề được bàn tán khá nhiều trong thời gian gần đây, khi mà nhu cầu làm đẹp cho xe trở nên khá nhiều trên dòng xe BMW và nhiều dòng xe đẳng cấp khác.

  Theo nhiều xế tài thích chơi xe thì lắp thêm cản trước và cản sau ô tô cho ô tô sẽ tăng độ an toàn và tránh các hiện tượng trầy xước không đáng có cũng như tăng thêm nét sang trọng và phong cách cho xe, tuy nhiên lại không được luật pháp cho phép.

  Tại những Garage chuyên sửa chữa ô tô và lắp ráp các phụ kiện cho xe thì các loại cản sau xe đang được bán nhiều nhất thường mức giá vào khoảng 20 - 30 triệu đồng với phụ tùng ô tô BMW và các dòng xe khác có xuất sứ chính hãng hoặc từ Thái Lan. Với việc lắp cản cho xe ô tô khách hàng chỉ phải chờ đợi khoảng 2 tiếng để xe mình có được bộ áo bảo vệ xe hoàn hảo nhất.

  Thêm cản trước và cản sau cho ô tô – Nên hay không ?

  Nên hay không nên lắp thêm cản trước và sau cho xe ô tô

  Như các bạn đã biết, theo luật giao thông đường bộ 2008 quy định, các chủ phương tiện không được phép tự ý thay đổi kết cấu xe và các hệ thống trên xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất...

  Cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi các cơ cấu, thay đổi hình dạng, cách bố trí, nguyên lý hoạt động, các thông số mặc định, các đặc tính kỹ thuật của một số phần hoặc toàn bộ một hệ thống trên xe. Trong các trường hợp thay thế một phần hay một hệ thống nhất định bằng một bộ phận hay một hệ thống khác có cùng loại và cùng mã phụ tùng thì không phải là cải tạo.

  Thêm cản trước và cản sau cho ô tô – Nên hay không ?

  Khi muốn thay đổi kết cấu về hình dáng và cách bố trí bộ phận trên xe cơ giới  như đã nói ở trên thì phải thực hiện theo các thủ tục cải tạo của các cơ quan đăng kiểm.  Và xe cơ giới sau khi cải tạo phải được đơn vị kiểm định có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cải tạo thì mới được phép lưu thông.

  Như  vậy với trường hợp các chủ xe ô tô muốn gắn thêm phần khung bảo vệ cản trước và sau mà chưa được cơ quan đăng kiểm có thẩm quyền nào cấp phép và giấy chứng nhận cải tạo mà vẫn cho xe lưu thông trên đường bộ là vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ bị phạt theo đúng quy định.

  Có nhiều thắc mắc về các xe ô tô đã lắp thêm cản trước và sau sẽ bị từ chối đăng kiểm

  Thì mọi hành vi của chủ xe đã can thiệp nhằm thay đổi kích thước cũng như nguyên lý hoạt động của xe đều là vi phạm quy định về cải tạo xe sẽ không được phép đăng kiểm. Trong đó, đã bao gồm cả lỗi lắp cản trước và sau cho xe ô tô.

  Thêm cản trước và cản sau cho ô tô – Nên hay không ?

  Trả lời cho câu hỏi tại sao không được lắp cản? Các chuyên gia trong ngành giao thông cho biết: trong thiết kế của xe, nhà sản xuất đã có tính toán rất chi tiết phần nhựa trước của đầu xe hoặc các góc vát của xe nhằm giảm thiểu các sự cố nếu có va chạm tránh phải sửa chữa và bảo dưỡng ô tô ở các chi tiết này. Các sự cố như húc phải một người nào đó thì những phần này sẽ có tác dụng nâng người bị va chạm lên, giảm thiểu mức độ nguy hiểm cũng như thương tổn nạn nhân và chủ xe. Điều quan trọng nhất đảm bảo được tính động học phức tạp của xe.

  Về trang bị thêm cho xe, các chủ xe cần phải tuân thủ theo quy chuẩn của Thông tư 85 của bộ GTVT. Ví dụ như dán, bảo vệ xe bằng một lớp polyeste mỏng hoặc dán 1-2 cái đề can nhỏ, 1 cái mác, logo của hãng lên đầu xe thì không sao. Tuy nhiên với những phần độ khác như pô, lắp phụ tải, đèn,… thì cần phải xem xét. Nói chung, khi các xế tài muốn làm đẹp hay làm các vấn đề gì khác liên quan đến thay đổi xe thì cần phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà sản xuất cũng như là quy định của luật.

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

   

  Ngày đăng: 27-10-2017 5,286 lượt xem