• Tự chăm sóc và bảo dưỡng hộp số ô tô – Những chủ xe thông minh

  Hộp số không chỉ là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe với khả năng phân phối lực và truyền động cho ô tô mà nó còn được chú ý nhiều đến bởi tính phức tạp và vô cùng đắt tiền.

  Việc biết sử dụng đúng cách và đi bảo dưỡng sửa chữa hộp số đúng thời điểm là điều vô cùng quan trọng. Nếu xe của bạn bị hỏng hộp số nhất là hộp số tự động như hiện nay thì bạn sẽ phải chi một khoản tiền khá lớn để sửa chữa, ngoài ra khi hộp số của bạn gặp trục trặc còn khiến cho việc lái xe mất an toàn.

  Tự chăm sóc và bảo dưỡng hộp số ô tô – Những chủ xe thông minh

  Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng hộp số ô tô của bạn

  Chúng ta cùng điểm qua những nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ hư hỏng của hộp số ô tô. Đó là khi xe ô tô của bạn chở nặng trên đoạn đường dài, đi lại lắc lư do đường quá xấu, gập ghềnh hoặc vừa chạy vừa ngừng trong lúc kẹt xe ở đường phố... là những trường hợp điển hình khiến hộp số bị quá nhiệt và sẽ gây ra hư hỏng nếu như tiếp tục tái diễn nhiều lần.

  Khi hoạt động, trong hộp số luôn có một nhiệt độ rất cao, sau một khoảng thời gian dầu hộp số trở nên cháy nóng và oxít hóa. Lúc này, dầu sẽ bị đóng thành từng lớp vẩy cặn bên trong hộp số gây mất dần tính bôi trơn ban đầu.

  Tự chăm sóc và bảo dưỡng hộp số ô tô – Những chủ xe thông minh

  Cần phải kiểm tra mức dầu và sự rò rỉ của dầu nhớt hộp số thường xuyên, bởi ở các bộ phận phụ thuộc khác như các đường hàn bằng cao su trong quá trình hoạt động các chi tiết bên trong hộp số này chịu nóng liên tục sẽ rất dễ trở nên giòn và dễ vỡ làm rỉ dầu. Lượng dầu quá ít hoặc quá nhiều trong hộp số đều gây tổn hại hộp số một cách nghiêm trọng.

  Các triệu chứng khi hộp số ô tô của bạn có vấn đề

  Một khi các bạn nhận thấy những triệu chứng rõ rệt sau thì cần phải đưa ngay đi bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cho xe của bạn: rò rỉ dầu hộp số, đèn báo lỗi hộp số bật sáng,nghe có tiếng rít kèm theo các hiện tượng rung, tiếng kim loại va đập ở phần truyền động hoặc hộp số phản ứng chậm khi đạp ga tăng tốc. Khi xe hộp số tự động của bạn không thể sang số, đó là kết quả của việc thiếu dầu điều này có thể gây ra nhưng vấn đề rất nghiêm trọng.

  Tự chăm sóc và bảo dưỡng hộp số ô tô – Những chủ xe thông minh - 2

  Hướng dẫn bảo vệ hộp số ô tô của bạn khi lái xe

  Cần phải thường xuyên kiểm tra để có những biện pháp bảo dưỡng sửa chữa hoặc thay thế dầu hộp số đúng lúc theo định kỳ. Tất cả các hãng xe khác nhau đều có loại dầu nhớt tương thích của nó nên cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng. Nếu các bạn dùng dầu nhớt hộp số thay thế không thích hợp có thể làm cháy hộp số.

  Kinh nghiệm khi lái xe cần phải có thao tác chuyển số dứt khoát và mượt. Đối với xe số sàn, cần phải cắt hết chân côn rồi mới vào số, hạn chế chuyển số tắt bởi nó rất nguy hiểm. Đối với xe hộp số tự động, đừng bao giờ gạt cần về (R) hay (P) khi xe chưa ngừng hẳn lại. Không gạt cần về P khi đồng hồ chỉ vòng tua máy còn cao hơn mức ga-lăng-ty.

  Tự chăm sóc và bảo dưỡng hộp số ô tô – Những chủ xe thông minh - 3

   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM
   

  Ngày đăng: 15-11-2017 4,795 lượt xem