• Đi mua ô tô mới, phải làm gì để chọn xe hiệu quả?

  Có rất nhiều chủ xe hớn hở sau khi mua được ô tô mới, nhưng chỉ sau vài ngày hay một tháng lại thường than phiền về những vấn đề gặp phải trên xe.

  Đó chắc chắn là những trải nghiệm khó quên khi bạn mắc phải những sai lầm đáng tiếc và những câu hỏi chưa kịp đặt cho đại lý. Vậy đi mua ô tô mới, phải làm gì để chọn xe hiệu quả? Hãy làm rõ những vấn đề dưới đây để có câu trả lời sát đáng.

  Đi mua ô tô mới, phải làm gì để chọn xe hiệu quả?

  1. Phải biết rõ được thứ mà mình muốn mua, xe mà mình muốn chọn

  Mua ô tô, một món tài sản lớn không giống như bạn mua một đôi giày hay một bộ quần áo, đến ngắm và thích là chọn. Thật sai lầm cho những bạn đi mua xe lần đầu mà không có sự tìm hiểu kỹ càng cho chiếc ô tô mà mình cần. Để rồi, cứ mơ hồ và trở thành con mồi béo bở cho các nhân viên bán xe dẫn dắt.

  Kinh nghiệm đầu tiên mà Onlybim muốn chia sẻ là trước khi mua, hãy lên mạng đào bới thông tin, so sánh giá cả, đánh giá từ những người đã sử dụng. Hãy làm mọi thứ có thể trước khi đặt chân đến cửa hàng..

   

  Đi mua ô tô mới, phải làm gì để chọn xe hiệu quả?

   

  2. Cách trả giá khi mua xe

  Có người cho lời khuyên rằng, phải tìm cách nào đó biết được giá mà hãng xe bán cho đại lý (giá nhập) rồi từ đó trả giá càng gần giá đó thì sẽ lợi nhất. Tuy nhiên để biết được giá nhập là một điều rất khó, vậy nên bạn nên trả giá xuống từ giá niêm yết trên xe.

  3. Xem xét và so sánh sử dụng tài chính của đại lý với ngân hàng

  Hãy xem xét các tài khoản ngân hàng của bạn và nếu có thể có được sự chấp thuận cho vay của ngân hàng để mua xe tham khảo. Sau đó, bạn nên so sánh với những lựa chọn tài chính của đại lý, như trả góp. Đôi khi, đại lý có thể đưa ra đề xuất ở mức tốt hơn.

  4. Khi mua xe dựa vào khoản thanh toán hàng tháng

  Các bạn cần phải biết ban có thể chi trả mỗi tháng bao nhiêu tiền, nhưng không lấy đó làm cơ sở để thỏa thuận và đặc biệt không chia sẻ với nhân viên bán hàng.

  Hãy thỏa thuận giá bán thực tế của chiếc xe mới trước tiên. Nếu để nhân viên bán xe biết bạn chi trả tiền với một khoản thanh toán cố định nào đó để mua xe, có thể họ sẽ đưa ra kỳ hạn trả góp hoặc các thỏa thuận với thời gian thanh toán kéo dài, và cuối cùng bạn sẽ phải trả số tiền nhiều mức tính toán ban đầu.

   

  Đi mua ô tô mới, phải làm gì để chọn xe hiệu quả?

   

  5. Lái thử xe trước khi lựa chọn

  Có đến 1/3 khách hàng lại chỉ lái vòng quanh đại lý trong khoảng 10 đến 15 phút, và chỉ đi với một xe - hành động được cho là không hề thông minh. Chỉ khi lái thử một vài chiếc xe và chiêm nghiệm người mua mới có thể biết một chiếc xe phù hợp với mình ra sao.

   

  Đi mua ô tô mới, phải làm gì để chọn xe hiệu quả?

   

  6. Đến hơn 1 đại lý ô tô trước khi quyết định mua

  Việc chỉ tới 1 đại lý và quyết định mua là một sai lầm nghiêm trọng và thường gặp nhất của những người mua xe. Bạn sẽ không thể biết và so sánh chất lượng cũng như là giá cả khi mới chỉ đến một chỗ, hãy thận trọng với vấn đề này.

  7. Chiêu chốt Sale của nhân viên bán ô tô

  “Chương trình này có giới hạn không biết bao giờ hoặc có thể sẽ kết thúc ngay hôm nay, anh chị nên quyết định ngay để được ưu đãi”. Thực tế là chẳng có chương trình nào từ chối gia hạn khi khách hàng có cam kết cả.

  Và với khách hàng không để ý thì sẽ tưởng mình gặp may, nhưng thực tế có khi khuyến mãi tháng này còn thấp hơn tháng trước hoặc tháng sau đó. Cho nên cứ bình tĩnh, chờ đợi đại lý xuống nước đưa ra thêm các ưu đãi mới, sau đó so sánh giá cùng các tiện ích phụ như bảo hiểm 2 chiều, phụ kiện tặng kèm... xem có đáng hay không rồi hãy quyết định mua.

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2         : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 04-10-2017 1,862 lượt xem