• Lợi ích tuyệt vời của bảo dưỡng điều hòa BMW định kỳ

  Trong các hạng mục bảo dưỡng ô tô định kỳ của nhà sản xuất, đa số hướng tới những vấn đề xoay quanh của các chi tiết, các vấn đề về an toàn của động cơ, các chi tiết truyền động, dầu nhớt, nhiên liệu… nhưng lại ít nhắc tới...

  Trong các hạng mục bảo dưỡng ô tô định kỳ của nhà sản xuất, đa số hướng tới những vấn đề xoay quanh của các chi tiết, các vấn đề về an toàn của động cơ, các chi tiết truyền động, dầu nhớt, nhiên liệu… nhưng lại ít nhắc tới hạng mục kiểm tra bảo dưỡng điều hòa ô tô.

  Trên có thể là điều mang đến nhiều phiền toái cho các tài xế xe và có thể là một số garage không chuyên. Một thực tế dù sảy ra rất nhiều nhưng vẫn không được các tài xe quan tâm đó là việc xe được bảo dưỡng đúng định kì nhà sản xuất nhưng hệ thống điều hòa vẫn kém lạnh.

   

  Lợi ích tuyệt vời của bảo dưỡng điều hòa BMW định kỳ

   

  Vào mùa hè, bụi vẫn bám đầy vào dàn lạnh và các bộ phận lốc lạnh, dàn nóng … làm cho hệ thống hoạt động một cách ì ạch. Nguyên nhân là do hệ thống điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ và đúng cách, thậm chí để lâu có thể gây hư hỏng toàn hệ thống, kiến cho việc bảo dưỡng sửa chữa là vô cùng tốn kém.

  Tác hại của việc không bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ

  Cũng giống như tất cả các hệ thống an toàn khác trên ô tô BMW, hệ thống tiện nghi điều hòa ô tô cũng cần được phải bảo dưỡng định kỳ song song với các hạng mục kỹ thuật trên với các lí do sau:

  Tác hại của việc không bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ

   

  - Với kiểu thời tiết ẩm và điều kiện giao thông đường xá khá nhiều bụi bẩn khiến cho lọc gió máy lạnh liên tục phải hoạt động trong môi trường không tốt, làm cho lọc gió bị tắc nghẽn, ẩm ướt làm giảm hiệu suất hoạt động cũng như gây ra nhiều mùi hôi khó chịu.

  - Tuy là một hệ thống tuần hoàn khép kín, nhưng trong quá trình hoạt động lâu ngày khiến gas lạnh rò rỉ qua các mút cao su, các đầu nối dẫn đến thiếu gas dù không có bộ phận nào bị mọt hoặc thủng.

  - Trên ống dẫn hay các nan tản nhiệt nếu để bụi bẩn bám lên lâu ngày là nguyên nhân chính gây nên mọt hoặc thủng dàn nóng, dàn lạnh điều hòa ô tô.

  bảo dưỡng điều hòa BMW định kỳ

   

  - Trên dàn lạnh, nếu lâu ngày không được vệ sinh làm cho nhiều chất bẩn và hóa học sẽ gây nên hiện tượng đóng băng của dàn lạnh. Hiện tượng này tiếp diễn và kéo dài lâu ngày sẽ làm cho dàn lạnh điều hòa ô tô bị ăn mòn rất nhanh.

  - Nước và không khí ẩm là nguyên nhân làm cho dàn lạnh bị tắc, ẩm, mùi khó chịu cho cabin ô tô. Lưu ý giảm bớt lấy gió ngoài khi mở điều hòa và đi vào trời mưa. Khi qua đường ngập nước cần tắt hẳn quạt gió và máy lạnh.

  - Phin lọc gas là chi tiết quan trọng trong quá trình trao đổi nhiệt môi chất được an toàn hơn. Chi tiết này cũng có thể bị tắc nghẽn bởi các mạt kim loại, và các chất bám bẩm làm giảm hiệu suất của điều hòa, thậm chí còn gây hư hỏng đến các chi tiết xung quanh.

  - Trên hệ thống điều hòa, việc kiểm tra dầu bôi trơn là nên làm thường xuyên. Dầu bôi trơn sẽ giảm tính năng do thay đổi của biến chất hóa học sau thời gian dài hoạt động, lúc này hệ thống điều hòa ô tô hoạt động sẽ kém năng suất, đặc biệt lốc lạnh có nguy cơ hỏng hóc cao.

  - Khi hệ thống điều hòa hoạt động, ngoài việc tạo ra nguồn không khí dễ chịu vào trong xe, chúng còn tạo ra một lượng axit vừa đủ để ăn mòn các bộ phận kim loại trên hệ thống điều hòa làm chúng bị hư hỏng mọt và thủng.

  hệ thống điều hòa ô tô bị hư hỏng

   

  Lợi ích của việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ

  Bảo dưỡng điều hòa ô tô BMW định kỳ mang đến cho hệ thống điều hòa ô tô những lợi ích lớn:

  - Nhanh chóng phát hiện sớm các lỗi nhỏ mà tài xế không thể nhận biết được để nhanh chóng đưa ra phương án khắc phục và phòng tránh

  - Giảm tới mức tối đa việc rò rỉ khí gas lạnh gây tốn thêm chi phí nạp gas và ô nhiễm môi trường.

  - Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho hệ thống điều hòa ô tô.

  - Giúp hệ thống điều hòa ô tô hoạt ổn định và đạt hiệu suất cao nhất.

  - Tạo bầu không khí trong lành và sạch sẽ, giảm thiểu mùi hôi, nấm mốc và vi khuẩn trong cabin.

  - Giảm chi phí sửa chữa tới mức tối đa khi phát hiện bệnh kịp thời trước khi lây lan và nặng hơn.

  Lợi ích của việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ

   

  Mặc dù hệ thống điều hòa thường không có trong các hạng mục bảo dưỡng ô tô định kỳ của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tài xế cần chú ý để bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô BMW của mình định kỳ cùng với các hạng mục về an toàn và nhiên liệu.

   

  Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

   

  Only Bim Car Service Center
   
  - Hotline : 091 755 0699
   
  - Email: lienhe@onlybmw.vn 
   
  - Địa chỉ:
   
          + Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P.10, Q6, TP.HCM
   
          + Cơ sở 2        : 114 - 116, Đường số 32, P.10, Q.6, TP.HCM

  Ngày đăng: 23-04-2018 2,097 lượt xem